Trang chủ Cách Chọn Gà Chọi ✅ Chuyên gia chia sẻ vảy huyền trâm tốt hay xấu cho gà chọi?

Chuyên gia chia sẻ vảy huyền trâm tốt hay xấu cho gà chọi?

bởi admin
1248 lượt xem
Tìm hiểu về vảy huyền châm

Vảy Huyền Trâm là gì? Gà có vảy Huyền Trâm dưới cựa tốt hay xấu? Đây là những câu hỏi được nhiều anh em đam mê gà chọi thắc mắc. Bởi lẽ, việc chọn gà chọi tốt không chỉ dựa vào tông dòng, dáng dấp mà đặc điểm vảy dưới chân cũng có thể minh chứng cho một chiến kê dũng mãnh. Nếu bạn vẫn chưa biết gì về Vảy Huyền Trâm ở gà chọi, K8Viva sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn. 

1️⃣Vảy Huyền Trâm là gì?

Trước khi đi sâu vào phân tích việc Vảy Huyền Trâm quyết định gì đến chất lượng gà chọi, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Vảy Huyền Trâm là gì trước tiên. 

Theo kinh nghiệm trong giới lâu năm của nhiều người, Huyền Trâm là tên gọi dùng để chỉ một miếng vảy nhỏ nằm giữa hàng thành và hàng quách. Vị trí thường nằm gần ngang hoặc dưới cựa của gà chọi. 

Với sự hiếm lạ và ít xuất hiện của nó mà vảy Huyền Trâm được xem là một trong những dấu hiệu chỉ điểm cho các sư kê về các con gà quý và tốt. Bởi ông cha ta thường có câu: “Của lạ là của ngon”, câu nói này rất thích hợp dùng để nói về gà có vảy Huyền Trâm độc đáo này. 

Theo chia sẻ của nhiều anh em K8US nhiều năm trong giới, bình xét gà chỉ cần dựa vào vảy chân của chúng là đã có thể khẳng định đến 70% xác suất nó là một con gà chiến. Thông thường, khi chọn gà, các sư kê sẽ thường quan sát rất kỹ vảy ở chân của gà để nhận định về sức bền và lực đá ở chân của chúng. 

Vảy Huyền Trâm được xem là một trong những dáng vảy chân quý hiếm và ít xuất hiện trong giới gà chọi. Không những thế, chất lượng gà chọi có vảy Huyền Trâm ở chân từ lâu đã được truyền tai nhau và chứng minh sức mạnh của chúng trong giới đá gà. 

Chình vì vậy, không ít các anh em đam mê đã không tiếc công sức và tiền của với mong muốn tậu về cho mình một chiến kê dũng mãnh sở hữu vảy Huyền Trâm.

Để biết và chọn đúng gà có vảy Huyền Trâm, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại vảy Huyền Trâm ở gà chọi được nhiều sư kê lão làng đánh giá cao. 

Mô tả hình ảnh vảy trên chân gà

Mô tả hình ảnh vảy trên chân gà

2️⃣Các loại vảy huyền trâm

Hiện nay, rất nhiều loại vảy Huyền Trâm được nhiều người đam mê đá gà săn lùng. Tuy nhiên, vảy Huyền Trâm được chia thành 2 loại phổ biến là Vảy ngang cựa và vảy dưới cựa. Hãy cùng K8Vina tìm hiểu kỹ càng thêm về chúng nhé!

✔️Vảy Huyền Trâm ngang cựa

Vảy Huyền Trâm ngang cựa chỉ vị trí vảy nằm ở ngang cựa trên chân gà. Đây được xem là một vị trí mọc vảy hiếm gặp nhất ở gà chọi. Chính vì thế, nếu không tìm hiểu kỹ, nhiều anh em nuôi gà chọi khó có thể nhận biết gà nhà mình đang sở hữu loại vảy có một không hai này. Tai hại hơn, nếu không được chú tâm và rèn dũa một cách bày bản, sư kê có thể bỏ lỡ cơ hội sở hữu một chiến kê dũng mãnh và hiếu chiến. 

✔️Vảy Huyền Trâm dưới cựa

Vảy Huyền Trâm nằm dưới cựa cũng là một dáng vảy hiếm lạ không thua kém gì tướng vảy nằm ngang cựa như đã giới thiệu ở trên. Hiện nay, nhiều người vẫn còn đang tranh luận khá nhiều về việc Vảy Huyền Trâm nằm ngang hay nằm dưới cựa tốt hơn. 

Thật ra, khá khó để phân định đúng sai cho tranh luận trên, bởi lẽ ngoài dáng Vảy ở chân thì dòng giống, tướng đi hay cách chăm sóc và tập luyện cũng là những yếu tố quan trọng không kém trong việc đúc nên một chiến kê xuất chúng. 

Chính vì vậy, việc chỉ dựa vào Vảy ở chân gà để đánh giá một con gà chọi đã là một điều hết sức thiển cận, chưa nói đến việc xem xét sâu xa đến chuyện vảy nằm ngang cựa hay dưới cựa. 

Nhìn chung, trong giới đá gà hiện nay, vảy Huyền Trâm dưới cựa là một trong những dấu hiệu biểu hiện của một con gà có tố chất tốt, có tiềm năng trở thành một chiến kê dũng mãnh nếu được chăm sóc và nuôi dưỡng đúng cách. 

Theo kinh nghiệm đúc gà nhiều năm, các chuyên gia có chia sẻ lại rằng, gà có Vảy Huyền Trâm dưới cựa thường có lực chân rất tốt. Điều đó thể hiện qua các cú ra đòn đầy uy lực và những thế đá phản đòn chắc chắn và đẹp mắt. 

✔️Tam Huyền Trâm

Tam Huyền Trâm hay còn gọi khi gà hội tụ đủ cả 2 dáng vảy Huyền Trâm. Đây được xem là một trong những dáng chân hiếm gặp nhất trong chọn gà chọi. Thậm chí, nhiều anh em mới vào giới có khi còn chưa nghe hoặc thấy qua gà có vảy Tam Huyền Trâm đặc biệt này. 

Bởi sự huyền bí và đặc biệt đó, không ít người đam mê chọi gà nói chung và đúc gà chọi nói riêng phải truy lùng và tìm kiếm gà có dáng vảy này. 

Vảy Tam Huyền Trâm càng khiến nhiều người tò mò bởi từ lâu trong giới, người ta luôn truyền tai nhau về các chiến kê huyền thoại, trăm trận trăm thắng có sở hữu dáng vảy này. Điều đó càng làm tăng thêm sự hứng thú và tò mò cho nhiều người. 

Tuy nhiên, khi sở hữu chiến kê có loại vảy này, người nuôi cũng cần phải đầu tư chăm sóc thật kỹ nếu muốn khai sáng hết sức mạnh tiềm năng của nó cũng như tránh làm uổng phí một linh kê tiềm ẩn.

Gà có vảy Tam Huyền Trâm được nhiều sư kê K8Pro đánh giá là có tính nóng và rất hiếu chiến. Những con gà chọi thông thường nếu muốn địch lại nó đều phải trải qua huấn luyện bài bản và khó khăn. 

Tam Huyền Trâm

Tam Huyền Trâm khá hiếm

3️⃣Vảy Huyền Trâm tốt hay xấu?

Tất cả các dáng vảy Huyền Trâm mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên  đều là một trong những dáng vảy hiếm gặp, thuộc hàng quý trong chọi gà. Những chiến kê khi may mắn sở hữu vảy huyền trâm đều thể hiện mình là một linh kê mà ai ai cũng muốn sở hữu. 

Điều này chắc hẳn cũng đã giải được cho bạn câu hỏi gà có vảy Huyền Trâm đá tốt hay không được đặt ra ở đầu bài viết đúng chứ? 

KHông phải vô cớ mà nhiều người sẵn sàng bỏ công sức và thời gian để truy tìm gà có vảy Huyền Trâm. Thậm chí, có người sẵn sàng chi ra số tiền cực lớn để tậu cho mình một con gà chọi có dáng vảy Huyền Trâm này. 

Đây được đánh giá là một cuộc làm ăn lớn nhưng mang lại cơ hội sinh lời rất cao. Bởi lẽ, tỷ lệ giành chiến thắng trong các trận chọi gà của chúng luôn áp đảo. 

Chính vì vậy, việc sở hữu cho mình 1 linh kê có vảy Huyền Trâm, cùng với chế độ chăm sóc và tập luyện hợp lý cho chúng sẽ giúp các sư kê thu được về cho mình không chỉ là tiếng tăm trong giới mà còn là những khoản thu nhập khổng lồ.  

Loại vảy này không tốt cũng không xấu

Loại vảy này không tốt cũng không xấu

4️⃣Sư kê chuyên nghiệp chia sẻ về vảy huyền trâm

Nếu bạn vẫn chưa thật sự tin tưởng về các phân tích mà K8VN đã đưa ra ở trên, hãy tiếp tục theo dõi nội dung sau đây của bài viết. Chúng tôi sẽ đưa ra những chia sẻ chân thật từ các sư kê có kinh nghiệm lâu năm trong giới gà chọi về Vảy Huyền Trâm để một lần nữa khẳng định những phân tích trên là hoàn toàn có cơ sở và chính xác. 

Các sư kê chia sẻ rằng, để nhận định đó có phải là dáng vảy Huyền Trâm thật sự hay không? các anh em cần chú tâm đến vị trí vảy ở chân gà ngay từ sớm. Thông thường, vảy Huyền Trâm sẽ xuất hiện khi gà còn ở giai đoạn đang phát triển. 

Cần quan sát sớm và kỹ để đưa ra nhận định chính xác nhất để có những chế độ chăm sóc và huấn luyện gà chọi hợp lý.

Các sư kê cũng lưu ý rằng, người nuôi rất dễ bị nhầm lẫn dáng vảy Huyền Trâm với một số dáng vảy tương tự khác như vảy Lộc Điền, Kích Giáp, Hổ Khẩu,…

Chính vì vậy, để tìm kiếm và đưa ra lựa chọn chính xác, người nuôi phải trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm về xem tướng vảy chân gà chọi.

 Có thể thấy, vảy Huyền Trâm chỉ là một trong những yếu tố hội tụ nên một linh kê xuất chúng nhưng nó lại được nhiều sư kê đặc biệt lưu tâm hơn hết. 

Bởi lẽ, gà chọi nếu sở hữu vảy Huyền Trâm chính là báo hiệu rằng chúng có thể được mài dũa thành những hùng kê đại chiến, trăm trận trăm thắng mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ lỡ.

Như vậy, các thông tin về Vảy Huyền Trâm mà K8Viva đã chia sẻ thông qua bài viết trên đều được tổng hợp từ những nghiên cứu chuyên sâu và chia sẻ từ các chuyên gia lâu năm trong giới gà chọi. Hy vọng, qua bài viết trên, người đọc có thể hiểu thêm về vảy Huyền Trâm và tìm ra chiến kê xuất chúng thuộc về mình. Chúc anh em thành công! 

Bài viết liên quan

Để lại bình luận