Trang chủ Tin Tức Gia Cầm ✅ Trại gà Phụng Hoàng Kê ở đâu? Linh Phụng Hoàng Kê là ai?

Trại gà Phụng Hoàng Kê ở đâu? Linh Phụng Hoàng Kê là ai?

bởi admin
551 lượt xem
Tìm hiểu chủ nhân trại gà Linh Phụng Hoàng Kê

Trại gà Phụng Hoàng Kê là một trong những địa chỉ các anh em sư kê hay tìm hiện nay. Bên cạnh những giống gà chọi đỉnh, trại gà còn nổi tiếng bởi anh chủ có nhiều chiến thắng tại các giải đấu gà lớn nhỏ. Hãy cùng K8Viva tìm hiểu thêm về trang trại này và người chủ của nó nhé!

1️⃣Trại gà Phụng Hoàng Kê là gì? Ở đâu?

Trại gà Phụng Hoàng Kê là một địa chỉ nuôi rất nhiều loại gà chọi đẹp được giới sư kê và các anh em yêu thích gà đá thường xuyên tìm tới. Trại gà này được anh chủ đầu tư tới hơn 1 tỷ đồng để phát triển chuồng trại và phục vụ cho nhiều khách hàng ở trong nước.

Hiện tại trại gà này nằm ở khu vực xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tuy nhiên trước khi xem gà các anh em nên liên hệ với anh Linh trước để chính xác hơn. Hiện tại, trại gà của anh rộng tới 5 hecta đất và được nhiều người biết đến. Chỉ cần bạn tới Cao Lãnh và hỏi trại gà Linh Phụng Hoàng Kê là sẽ được chỉ đường ngay.

Theo như K8Vina tìm hiểu, trại gà của anh Linh không còn buôn bán các chiến kê nữa mà trở thành một nơi nuôi gà đá, huấn luyện gà cho các anh em yêu thích nhưng không có nhiều thời gian chăm sóc. Bình thường tại đây cũng có nhiều trận chiến giao lưu giải trí và thảo luận về cách chăm sóc gà chiến.

Trại gà của anh Linh đơn giản nhưng có hiệu quả cao

Trại gà của anh Linh đơn giản nhưng có hiệu quả cao

2️⃣Phụng Hoàng Kê là ai?

 Phụng Hoàng Kê có tên thật là Nguyễn Minh Nhật tên thường gọi là Linh, anh sinh năm 1992. Từ một sinh viên thuộc ngành quản trị du lịch của đại học Hutech, TP HCM anh đã trở thành ông chủ trại gà tại quê hương vì niềm đam mê của mình. 

Sau thời gian học tập ở Sài Gòn niềm đam mê của anh được thôi thúc khi thấy những người dân ở khu vực trọ mà mình sinh sống cũng yêu thích gà đá. Từ đó anh đã quyết định trở về nhà và lập trại gà Phụng Hoàng Kê như ngày hôm nay.

Ban đầu, chàng trai trẻ có máu gà chỉ đam mê và ôm gà của mình lên thành phố chơi cùng hàng xóm. Nhưng sau khi nghe chia sẻ và tìm hiểu, anh thấy giá gà của thành phố so với ở quê hương chênh lệch khá cao. Từ đó, anh bắt đầu đem gà lên thành phố bán kiếm tiền.

Anh Linh cũng lập hẳn cho mình một kênh Youtube để chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm chăn nuôi, chăm sóc và huấn luyện gà thành chiến kê cừ khôi. Chỉ trong vài ngày thành lập kênh Youtube đá gà Phụng Hoàng Kê của anh đã có hàng ngàn người theo dõi.

Các anh em của K8VN muốn tham khảo cách chăm sóc gà chọi chuyên nghiệp từ sư kê hãy nhanh tay đăng ký nhé!

Anh cũng từng chia sẻ về trang trại của mình trên truyền hình

Anh cũng từng chia sẻ về trang trại của mình trên truyền hình

3️⃣Quá trình phát triển của trại gà Phụng Hoàng Kê

Năm 2009, anh Linh chỉ nuôi số ít và bán cho những thân quen. Tới năm 2015, anh mới quyết định đầu tư số lượng lớn gà giống và xây dựng mô hình trang trại, chuồng nuôi, mua sắm các dụng cụ để tập luyện chăm sóc gà đá.

Ban đầu, đây là một trong những trại gà có quy mô lớn nhất các tỉnh Tây Nam Bộ và có tời hàng nghìn chiến kê lớn nhỏ. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy mọi chủng loại gà mà mình yêu thích.

Trang trại của Linh Phụng Hoàng Kê có hơn 200 con gà đá đủ các thể loại theo ngũ hành tướng Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Nhiều nhất là gà Xám, gà Chuối,… Đa số giống gà nào anh Linh cũng có nhưng vì thích gà xám hơn nên đổ nhiều hơn. 

Tuy nhiên, sau một thời gian bán hết các giống gà và kinh doanh trong vòng nhiều năm, anh không còn đặt nặng vấn đề mua bán nữa để tạm nghỉ ngơi một thời gian. Trại gà Phụng Hoàng Kê chỉ tiếp nhận gà của anh em gửi gắm để nuôi và huấn luyện. 

Anh cũng hoạt động theo hình thức giải trí và được nhiều người quan tâm qua kênh Youtube của mình. Các khách hàng ở các tỉnh Nam Trung Bộ và nhiều vùng lân cận Đồng Tháp có thể đến đây để gửi gà vào chăm sóc hoặc học hỏi kinh nghiệm.

4️⃣Chia sẻ của Linh Phụng Hoàng Kê về cách nuôi gà đá

Ban đầu mô hình của anh có hơn 200 cái bội sắt. Chuồng trại gồm ba dạng chuồng trại rải cát, chuồng rải đất, chuồng trại cho gà ăn cỏ với các công dụng mà K8US nghe anh chia sẻ như sau:

  • Chuồng trại cát: gà sẽ vùi mình  vào trong cát và các con rận, ve trên gà sẽ bị văng ra theo cát.
  • Chuồng trại cỏ và chuồng đất: là để gà mỗi sáng ra ăn cỏ, quần sương.
  • Sau khi quần sương tới tầm 8h, 8h30 thì sẽ cho gà đi tắm rồi để gà vào chuồng nhỏ để nó ăn.
  • Sau khi ăn xong, anh bỏ qua chuồng bay để gà có thể nhảy lên nhảy xuống để gà dãn giò, tập bộ cánh cho vững vàng hơn. 

Theo như cách nuôi gà của Linh thì ban đầu anh gửi gà mái giống tốt và gà trống thắng nhiều độ cho các chú, các anh có kinh nghiệm đổ gà. Khi gà con đã ra đời trong khoảng 2-3 tháng tuổi thì Linh mang về và nuôi theo kiểu thả rông trong vườn. Lúa cũng được anh treo trên thao trong vườn để cho gà tự ăn.

Gà cần chăm sóc kỹ và che mùng khi cần

Gà cần chăm sóc kỹ và che mùng khi cần

Gà được khoảng 8 tới 9 tháng mọc cựa dài biết đá thì đem vào chuồng chăm sóc kỹ. Mỗi ngày phải cho gà quần sương đều đặn để nó hấp thụ các tinh hoa khí trời. Cho gà tập xuyên và một con có 5 cái chuồng như bội để ăn thóc, chuồng quần sương, bội phơi nắng, chuồng rải cát, chuồng tập bay.  

Trên đây là các thông tin về trại gà Phụng Hoàng Kê được nhiều người tò mò trong thời gian qua. Hãy theo dõi nhà cái K8Viva để tìm hiểu nhiều hơn về các sư kê và thông tin giống gà đá hấp dẫn trong thời gian tới nhé!

Bài viết liên quan

Để lại bình luận