Trang chủ Các Giống Gà Chọi ✅ Cách nhận biết gà ôm đấm hay nhất từ các chuyên gia gà đá

Cách nhận biết gà ôm đấm hay nhất từ các chuyên gia gà đá

bởi admin
839 lượt xem
Gà ôm đấm có dấu hiệu gì?

Dòng gà ôm đấm là cái tên mà các anh em chơi đá gà hay tìm kiếm nhiều nhất. Không chỉ giỏi chiến đấu, trên các clip gà ôm đấm cũng cho chúng ta thấy các chiến kê này có một sức mạnh kinh hoàng. Với nhiều đặc điểm cơ thể rất tốt và cách chăm sóc dễ dàng nhiều anh em K8Viva cũng hỏi thông tin về giống gà đá này. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ ngay với bạn đầy đủ nhất.

1️⃣Thế nào là gà ôm đấm?

Gà ôm đấm là một trong những giống gà quý và ấn tượng trong giới chiến kê. Theo như anh em K8VN hỏi các sư kê thì gà có thể ủ cánh, ủ đầu, ấp vai, ấp cổ đối thủ trong khi thi đấu làm cho gà của đối phương mất đà rồi dùng chân tấn công những pha rất quyết liệt. Hầu hết các chiến kê đều không thể trụ nổi nếu gặp một con gà ôm đấm được huấn luyện chuyên nghiệp.

Hậu quả nhẹ mà nó mang lại chính là bị choáng váng còn nặng thì đối thủ có thể bị tổn thương nội tạng mà chết dần đi. Thế mới thấy một cuộc chiến gà thật khắc nghiệt. Dấu hiệu nhận biến một con gà ôm đấm có tiềm năng như sau:

  • Khung xương gà to, chắc khỏe.
  • Lực chân mạnh có thể quan sát lúc nó đi kiếm ăn, đi tìm mồi
  • Gà có cần cổ lớn
  • Chiến kê  thường hay đứng đòn cân hoặc dáng hình giọt mưa nhưng khá ít.
  • Gen gà ôm đấm khá trội nên nếu bạn đúc mài thì những chú gà con đời sau sẽ có khả năng này.
Gà chọi ôm đấm trong sách về chiến kê

Gà chọi ôm đấm trong sách về chiến kê

2️⃣Phân biệt các loại gà ôm đấm

Để giúp anh em K8US có mắt phân biệt các loại gà tốt hơn thì chúng tôi chia sẻ kỹ hơn về các loại gà như sau:

✔️Loại gà ôm đấm không chuyên

Gà ôm đấm không chuyên là loại đá vừa nhanh và vừa mạnh cũng cực kỳ nguy hiểm. Nó có thể vào vai và ra mé đối thủ một các cực nhanh chóng. Không chỉ theo lối chơi ôm đấm bình thường mà nó còn vừa ôm vừa đá đấm đối thủ cực nhanh khiến gà đối thủ văng ra xa là chuyện bình thường. 

Thông thường anh em chơi gà đá thường hay nhầm lẫn với loại gà đá đủ tư thế. Nhiều sư kê K8Pro nhận thấy loại gà này nguy hiểm hơn so với gà chuyên vì nó vào đấm ra hầu hay hầu mé nên đối thủ rất dễ bị thua. Nếu như bạn sở hữu con gà này thì khó mà thua kèo được ngoại trừ gặp gà chạy kiệu hay gà chạy xe buông tát.

✔️Loại gà ôm đấm chuyên nghiệp

Các con gà này thường hay ôm vai và đầu cánh của đối phương. Nó cũng là loại gà khi vô trận là đá vào thân mình đối thủ liên tục. Nếu như đối phương có kèo đè thì khi hết trận gà cũng bị nội thương mà thôi.

Gà ôm đấm chuyên nghiệp nuôi khá khó vì nếu như gà non xương mà tập vần gà đánh vào trúng phần khung thì xem vĩnh biệt gà luôn.

✔️Loại gà đánh vào đùi 

Dòng gà này thì lại có sở thích bám vào hầu và đấm kiềng. Nó lùa vào nách non của gà khác và đấm cho tới khi 2 đùi của đối thủ rã thì thôi. Gà đối thủ chỉ có thể cắn chứ khó mà nhảy lên đá được. Đây cũng là một loại gà ôm đấm lợi hại và có thể triệt hạ mọi đối thủ từ từ gà đấu cùng phải giảm sức lần qua từng hồ ra nước.

✔️Loại gà ôm đấm sinh thế

Sở trường của giống gà này không phải là đấm nhau nhưng khi giao đấu nó thường hay bị con khác khắc nên sinh ra thế ôm đấm trong lúc thi đấu. 

Gà này rất khó gặp vì ít khi rèn luyện được một con gà có thể tự biết huyền biến như nó nên gặp được thì đúng là bảo vật cần phải giữ gìn.

✔️Loại gà chốt lườn

Là các chú gà chỉ thích đánh vào lườn non của gà khác và kiểu này thương khiến gà bị nội thương hơn. Thông thường những chú gà đá với giống gà này xong hầu như đều bị bỏ vì không thể nào chữa trị được. 

Nhiều sư kê đùa rằng đòn đá của gà chốt lườn là bóp vếu hay làm gãy xương từ bên trong nên yếu dần rồi bị thua.

Có rất nhiều loại gà ôm đấm khác nhau

Có rất nhiều loại gà ôm đấm khác nhau

3️⃣Gà ôm đấm thua những loại nào?

Tuy nhiên, không có một chiến kê nào là hoàn thiện 100% và khắc chế gà ôm đấm cũng sẽ có những cái tên khác mà K8Vina tìm thấy như sau:

Gà chạy kiệu: Gà chọi ôm đấm rất dễ bị thua bởi gà chạy kiệu vì nó không thể đứng gần mà ôm đấm được. Tuy nhiên, nếu gà của bạn mạnh thì vẫn có thể khống chế gà chạy kiệu dễ dàng.

Gà Đùn đầy: với giống gà này thì chúng hay đè và đẩy gà ôm đấm nên khi gà của chúng ta đá hay bị hụt. Nó cũng hay vị càng về phía sau và bị đá vào đầu.

Gà lùi tát: đây cũng là một trong những khắc tinh của gà ôm đấm vì nó hay xông tới cắn đối thủ nhưng gà thiện dọc buông tát giỏi nên nó bị ôm đầu và sẽ bị cắn mũi, họng nhiều dẫn tới bị choáng hay xây xẩm khó mà đỡ kịp thời.

Anh em K8Viva có thể tham khảo về bài viết gà ôm đấm này để có thêm kinh nghiệm chọn chiến kê hay nhận định kèo đá gà cho mình nhé!

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục “Các Giống Gà Chọi” trên website www.K8Viva.com

Bài viết liên quan

Để lại bình luận