Trang chủ Cách Phòng - Trị Bệnh cho Gà✅ Gà đá bị sốc nhiệt phải chữa trị như thế nào?

Gà đá bị sốc nhiệt phải chữa trị như thế nào?

bởi admin
103 lượt xem
Cách trị gà bị bệnh Gumboro

Khi nghe đến chứng sốc nhiệt ta thường nghĩ là một triệu chứng nhẹ ở người. Tuy nhiên chứng này còn xuất hiện thường xuyên ở gà đá và đặc biệt nguy hiểm với chúng. Đối với những người có hứng thú với gà đá thì không thể không biết đến gà đá bị sốc nhiệt.

Vậy làm thế nào để biết gà đá bị sốc nhiệt. Người nuôi cần làm gì để gà của mình tránh khỏi tình trạng sốc nhiệt. Chủ gà luôn muốn đảm bảo cho chú gà cưng có mình luôn khỏe mạnh trước thời tiết nóng bức. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn nhé.

Cách để chúng ta nhận biết khi gà đá bị sốc nhiệt

Anh em thường hoang mang khi thấy gà đột nhiên chết mà không thấy dấu hiệu mắc bệnh gì. Thì chúng ta nên nghĩ ngay đến nó bị sốc nhiệt. Nghe có vẻ phi lý nhưng rất có thể là vậy.

Những người nuôi gà lâu năm có thể chứng minh là nó đúng. Ngay khi gà chỉ bị sốc nhiệt nhẹ thì cũng không thể chủ quan. Vì nó có thể ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của gà ở những trận đấu trực tiếp sau khi bị.

Nhận biết gà đang bị sốc nhiệt

Nhận biết gà đang bị sốc nhiệt

Ngoài ra nếu nặng gà cũng có thể chết. Để tránh điều đáng tiết xảy ra, hãy cùng nhau xem qua một số biểu hiện do sốc nhiệt gây ra:

  • Khi gà có biểu hiện tách đàn, không đi theo bầy. Chúng thường lười di chuyển theo những chú gà khỏe mạnh. Chỉ muốn đứng lẻ một mình.
  • Mỏ chúng thường sẽ há hốc ra. Gà không thể làm mát bằng cách tiết mồ hôi như chúng ta do chúng chẳng có tuyến mồ hôi. Vì vậy chúng không thể tạo mồ hôi. Do vậy dẫn đến hậu quả là cơ thể chúng quá nóng mà chẳng làm gì được. Các dấu hiệu của sốc nhiệt dần xuất hiện như mệt mỏi, há mỏ ra để thở.
  • Nóng do sốc nhiệt nên muốn dùng nước để giảm bớt phần nào sự ôi bức. Vậy nên anh em sẽ thấy chúng uống nhiều nước hơn bình thường.

Đó là những dấu hiệu dễ thấy nhất khi gà đá bị sốc nhiệt độ. Thấy chúng bị như vậy, người nuôi không thể nào bỏ mặt. Vì thế không thể nào bỏ qua cách tránh để gà bị sốc nhiệt được.

Phòng tránh gà đá khỏi tình trạng sốc nhiệt

Nhiệt độ giữa các vùng miền của nước ta thường khác nhau. Ví dụ như lúc miền Bắc mùa đông sẽ bị rét. Miền trung tại thời điểm này thì sẽ rét hơn.

Vì lý do đó chúng ta rất cần nhiều phương pháp để cho gà của mình không bị sốc nhiệt. Nhất là vào thời điểm giao mùa. Một số yếu tố giúp giảm thiểu sốc nhiệt cho gà cần thực hiện khi nuôi gà.

Giữ cho chuồng gà sạch sẽ, thông thoáng

Đa số gà đá sẽ yêu cầu người nuôi chúng ở một điều kiện nhiệt độ ấm. Có thể nuôi trong môi trường chuồng trại ấm áp.
Vì vậy cần giữ cho không gian sinh sống của chúng luôn đáp ứng yêu cầu của chúng. Ví dụ cần phải mát mẻ vào mùa hạ, ấm áp vào thời điểm mùa đông để đảm bảo gà cho gà khỏe.

Trải qua nhiều cuộc thử nghiệm nhiều chuyên gia đã đúc kết được kinh nghiệm. Hướng chuồng trại về hướng đông là tốt nhất, vừa tránh được nắng vừa mát mẻ vào hè. Tuy nhiên cần che chắn để tránh gió khi mùa đông sang. Khi gió quá lớn sẽ gây ra nhiều bệnh cho gà.

Cho gà tắm và nghỉ ngơi nơi thoáng

Gà không thể tiết mồ hôi giải nóng như chúng ta. Với thời tiết nóng bức nhiệt độ có thể lên đến trên 35 độ. Nhiệt độ cao như thế nhưng chúng không thể nào giải tỏa, chỉ có thể nhờ vào chúng ta.

Tạo không gian thoáng mát cho gà

Tạo không gian thoáng mát cho gà

Vì thế, hãy tắm rửa cho gà thường xuyên để chúng có thể chống chọi với thời tiết. Tạo không gian thoáng mát cho chúng nghỉ ngơi. Hãy tắm gà lúc sáng sớm và cho chúng tắm nắng sáng ấm vào khung giờ 7-9h. Đây là cách tốt nhất để đề phòng sốc nhiệt cho gà đá. Cũng là giúp thư giãn phần nào cho những chú gà cưng tránh nhiệt.

Cung cấp đủ nước và khoáng chất

Anh em nuôi gà cần bổ sung thêm ion điện giải và khoáng chất ngoài các yếu tố dinh dưỡng thường ngày. Cách này giúp bù nước cho gà. Với ion điện giải, cho gà uống vào buổi sáng sau khi gà ăn giúp tiêu hóa thức ăn ngày hôm trước.
Tuy vào hè chúng uống rất nhiều nước, nhưng lượng nước chúng uống phải đảm bảo.

Vì cái gì nhiều quá cũng không tốt, dẫn đến gà bỏ ăn do no giả, mập nước, mất cơ,…Khi tham gia thi đấu có thể xảy ra hiện tượng gà đứt hơi, thở dốc.

Tránh cho gà đá bị sốc nhiệt sử dụng thức ăn quá nhiều muối có thể gây ra mặn và mất nước. Nếu cho gà ăn lúa hay gạo thì nên được ngâm qua nước để mềm hơn. Thức ăn mềm dễ và tốt cho hệ tiêu hóa của gà.

Một khi gà đã bị ảnh hưởng do nhiệt độ gây ra thì khi đã rớt chắc chắn sẽ thua. Vì vậy cách tốt nhất là phòng trước. Luôn quan sát để biết lượng thức ăn mà chúng ăn để đảm bảo cho gà luôn an toàn.

Hãy xem bài viết này là một tài liệu tham khảo từ nhà cái K8. Mong gà đá bị sốc nhiệt có thể giúp anh em nuôi gà phòng vào điều trị tình trạng này tốt nhất. Trên đây có đưa ra một số điều rất thú vị cho anh em. Có thể áp dụng ngay khi phát hiện một số biểu hiện tương tự ở những chú gà cưng của bạn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận