Trang chủ Cách Chọn Gà Chọi ✅ Vảy vấn cán là gì? Gà có vảy vấn cán dưới cựa đá được không?

Vảy vấn cán là gì? Gà có vảy vấn cán dưới cựa đá được không?

bởi admin
397 lượt xem
Vảy vấn cán là gì?

Vảy vấn cán là một trong những từ khóa tìm kiếm nhiều nhất hiện nay thuộc giới đá gà, nuôi gà. Mọi chi tiết trên một chú gà chọi đều có thể giúp anh em nhận ra đây có phải là chú gà dành cho mình hay không? Vì vậy hãy cùng K8Viva tìm hiểu gà vảy vấn cán ngay cựa là gì nhé!

1️⃣Thế nào là vảy vấn cán?

Vảy vấn cán là đặc điểm của vảy gà nằm ở vị trí vấn cán hoặc ngay cựa gà. Nó có nhiều loại vảy khác nhau nhưng khá tương đồng với vảy án thiên ( là một loại gà có vảy tốt được nhiều sư kê tìm kiếm để mua khi thi đá gà). 

Vảy vấn cán sẽ dễ nhìn thấy khi có một lớp vảy lớn liền thành một cuộn từ hàng nội sang ngoại của gà. Nó cũng giống vảy phủ địa nên có khá nhiều người nhầm lẫn khi xem chân gà.

Tuy nhiên, chúng ta có thể phân biệt nhờ vào vị trí của vảy ở ngay cựa. Nếu là gà vảy vấn cán sẽ có 2 vị trí cơ bản chủ yếu là trên hoặc dưới cựa mà thôi.

2️⃣Loại vảy vấn cán tốt hay xấu?

Theo như các đánh giá từ sư kê K8Vina thì mỗi vị trí mọc vảy vấn cán sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau, như sau:

✔️Vảy mọc trên cựa 

Vảy mọc trên cựa là là loại vảy tốt và các anh em chiến kê khi muốn huấn luyện gà nên mua ngay em này về. Vị trí hoàn hảo nhất là cách gối 3 vảy trở xuống, nó là vị trí đẹp nhất để anh em có thể tham khảo và mua được gà vừa độc vừa hiếm. Đây là một trong những vị trí giúp cho gà đá tốt, tuy nhiên để chọn gà quý, gà tài nuôi trong nhà thì cần tìm hiểu kỹ thêm.

Vảy mọc trên cựa 

Vảy mọc trên cựa

✔️Vảy mọc dưới cựa

Vảy vấn cán nếu mọc ở ngay cựa hay dưới cựa đều là đặc điểm xấu. Theo các sư kê K8VN chúng thường đá không hay và lực của nó cũng yếu rất nhiều. Khi tham gia giao chiến loại gà này cũng không có khả năng lỳ đòn hoặc đá thông minh nên ít người chọn em này để mua. 

Cũng có trường hợp ngoại lệ nhưng lời khuyên của chúng tôi là nên xem lối chơi của gà trước khi quyết định chồng tiền mua gà đá kiểu này. Gà có vảy xấu thường được bán với giá rất rẻ để có nhiều người mua nên anh em đừng vội ham rẻ mà lao vào nhé!

Vảy mọc dưới cựa

Vảy mọc dưới cựa

3️⃣Đánh giá gà bằng đặc điểm khác

Nếu anh em muốn mua gà vảy vấn cán thì K8Pro cũng xin chia sẻ những đặc điểm đánh giá khác như sau:

✔️Giống gà của bố mẹ

Mặc dù chúng ta không thể khẳng định chắc nịch rằng bố mẹ của gà đá giỏi thì chúng cũng đá hay. Nhưng phải công nhận một điều các em gà này có xác xuất thành công cao hơn những chiến kê không rõ nguồn gốc. 

Vì vậy, anh em K8US có thể chọn gà theo tông dòng với bố mẹ có lối đá hay và liên tục giành chiến thắng. Những em gà này mặc dù có giá cao nhưng đáng đồng tiền bát gạo.

✔️Màu mạng gà

Với những anh em nuôi gà chiến đấu thì màu mạng gà thích hợp cho những ai thuộc hệ người tâm linh. Mặc dù gà có vảy vấn cán xấu nhưng nếu màu gà phù hợp mạng hay phong thủy của nhân thì cũng có thể chọn lựa. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cách xem ngày đá gà để tăng cơ hội thắng của bản thân.

Vảy gà không quá ảnh hưởng tới phong độ của gà

Vảy gà không quá ảnh hưởng tới phong độ của gà

✔️Chế độ chăm sóc và huấn luyện

Những chú gà được chăm sóc và huấn luyện thành thục sẽ được tăng nhiều khả năng chiến đấu hơn những chú gà có dáng hay vảy đẹp mà thiếu kinh nghiệm thực chiến.

Ngày nay có khá nhiều sư kê nhận nuôi và chăm sóc, huấn luyện gà theo những chế độ chất lượng vì vậy anh em có thể gửi hoặc học hỏi cách nuôi gà đá là có thể khắc phục được nhược điểm của gà ngay. 

Gà cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong chế độ ăn. Với tập luyện phải được vần đòn, vần hơi, tập tạ, chạy lồng thường xuyên để thi đấu tốt nhất. 

Hy vọng những thông tin trên đây giúp anh em nhà cái K8Viva hiểu rõ về gà có vảy vấn cán. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm về nhiều loại vảy gà mới cho bạn trong thời gian tới, đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin gì của K8Viva nhé!

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục “Cách Chọn Gà Chọi” trên website www.K8Viva.com

Bài viết liên quan

Để lại bình luận