Trang chủ TIP Đá Gà ✅ Gà chọi đòn độc nhất – diệt gọn đối thủ trong chớp mắt

Gà chọi đòn độc nhất – diệt gọn đối thủ trong chớp mắt

bởi admin
169 lượt xem
Giới thiệu gà chọi đòn độc cực hay cho anh em

Gà chọi đòn độc còn được gọi là gà chọi đá đòn cáo, hay gà đá đòn độc. Đó là những thế đá tuyệt kỹ giúp gà chọi của anh em giành chiến thắng trong mọi trận đấu. Với sự nhanh – gọn – mạnh – hiểm của đòn đá, chiến kê có thể tiêu diệt đối thủ nhanh như chớp.

Sau đây là những kiểu đòn độc mà các sư kê K8Vina thường huấn luyện cho chiến kê của mình. Nếu chưa biết tường tận, mời anh em cùng chúng tôi tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé!

1️⃣ Những kiểu gà chọi đòn độc đẳng cấp nhất

Sau đây là những đòn đá có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh gọn và độc đáo nhất. Đó là các đòn mà bất kỳ sư kê nào cũng muốn huấn luyện cho chiến kê của mình. Những thông tin này được chia sẻ bởi K8Pro với những cao thủ đá gà cực đỉnh:

✔️Kiểu đá sỏ

Đây là một thế đá dựa trên lực đòn bẩy. Trước tiên, gà chọi sẽ cắn chặt vào mồng (mào) của đối thủ để lấy đó làm điểm tựa. Sau đó gà sẽ dồn lực vào đó và bật lên để tấn công vào cổ của đối phương.

Phần cổ hay yết hầu của gà chọi là một trong những điểm yếu nhất. Với một đòn sỏ đủ mạnh và trúng mục tiêu, nó có thể là đòn chí mạng với đối thủ.

Gà trúng đòn có thể bị trật cổ, long khớp và ngã vật ngay ra sàn đấu. Ít nhất đòn sỏ cũng có thể gây đau đớn và khiến đối thủ hoảng sợ phải bỏ chạy.

Đá sỏ thường là tuyệt chiêu dành cho gà đá cựa sắt và cựa dao. Với gà cựa sắt, một đòn sỏ đủ hiểm có thể làm rách cả màng diều của đối thủ. Với gà đá cựa dao, tung một đòn sỏ có thể kết thúc trận đấu với chiến thắng tuyệt đối.

✔️Kiểu đá mé

Đá mé là một trong những đòn đá hiểm nhất, có thể gây thương tích đáng kể cho đối thủ. Gà khi ra đòn đá mé thường tập trung tấn công vào vùng mặt, mắt và mang tai.

Đá chính xác sẽ gây choáng, mất thăng bằng, thậm chí gây mất khả năng quan sát tạm thời. Cú ra đòn mạnh và hiểm hóc hơn còn có thể gây thương tích lớn như rách da, chột mắt.

Gà chọi đòn độc đá mé thường có lực cánh khá mạnh. Khi tấn công, chúng quạt cánh tạo lực và tung mình lên cao, sau đó tung cước vào đối thủ. Khi đá, gà sử dụng cả bàn chân và ngón thới (ngón nhỏ – ngắn) để tăng sát thương.

Bàn chân quật vào mặt, còn ngón thới có thể linh hoạt đâm vào mặt hoặc mắt đối phương.

Giống gà sử dụng lối đá này thường có bản tính hung hăng, hiếu chiến và lì đòn. Nếu được trang bị thêm cựa dao hoặc cựa sắt sẽ gây thương tích rất lớn cho đối thủ.

Một khi vào trận, gà thường tham chiến nhanh và ra đòn tấn công dồn dập. Gà đá mé giỏi được đánh giá là một đối thủ mạnh và có khả năng giành phần thắng cao.

✔️Kiểu đá xạ

Đá xạ còn được biết đến với tên gọi là đòn đá quăng, hay đòn nạp. Đây là một trong những đòn đá chết gà được sử dụng phổ biến. Tuyệt chiêu này thực hiện bằng cách nhảy lên và bất ngờ đá hai chân vào chính diện đối phương.

Đòn đá này khá giống liên hoàn cước, nhưng khác ở điểm không cần cắn vào đối thủ để làm điểm tựa.

Đá xạ có tính linh động và bất ngờ, dễ khiến đối thủ trúng đòn vì không kịp phòng bị. Những cú đá chính diện vào mặt và cổ sẽ làm đối thủ xây xẩm mặt mày, mất thăng bằng. Đây chính là cơ hội để chiến kê tiếp tục tung ra các cú đá hạ gục đối phương.

✔️Đá liên hoàn cước

Liên hoàn cước là một trong những tuyệt chiêu gà chọi đòn độc được sử dụng phổ biến nhất. Đây là lối đá có uy lực lớn và đẹp mắt nên thường được sử dụng cho thi đấu.

Để tập luyện thế đá này, gà chọi cần đạt được một số yêu cầu về thể chất. Gà phải khoẻ mạnh, cơ bắp tốt, cánh khỏe thì mới có đủ lực để thực hiện thế đá này.

Đối với gà cựa sắt, do có thân hình khá lớn nên không thể phát huy hết uy lực của thế đá này. Tuy vậy, cựa sắt vẫn có thể đâm sâu vào cổ, đầu hoặc gây mù mắt đối thủ.

Gà chọi còn cần có chiếc mỏ cứng và khít để kẹp chặt da đầu đối thủ. Bởi trước khi thực hiện liên hoàn cước, gà sẽ cắn vào da đầu hoặc mào của đối thủ.

Đá liên hoàn cước khiến đối thủ dễ rơi vào bước đường cùng

Đá liên hoàn cước khiến đối thủ dễ rơi vào bước đường cùng

Sau khi đã có điểm tựa, gà vỗ cánh và nhảy cao lấy lực để tung cước. Số cú đá được tung ra liên tiếp từ 3-4 cước nhằm vào một điểm trên thân của đối phương.

Những đòn đá mạnh, bất ngờ tung ra liên tục sẽ làm cho đối phương choáng váng, mất phương hướng. Thậm chí có thể gây thương tích nặng hoặc không có khả năng phản đòn. Chiến kê sẽ tận dụng lúc này ra thêm nhiều đòn hạ gục đối thủ và kết thúc trận chiến.

Thông thường, đá liên hoàn cước phổ biến và dễ thực hiện nhất là 3 cước. Kiểu đá này được gọi là liên hoàn tam cước. Nếu đá 4 cước liên tiếp thì gọi là liên hoàn tứ cước, kiểu này có độ khó rất cao. So về uy lực, liên hoàn cước được đánh giá cao hơn cả việc tấn công 5 lần rời rạc.

Đòn đá liên hoàn cước ngoài uy lực lớn thì còn rất mãn nhãn thu hút nhiều người xem. Do vậy, lối đá này K8VN nhận thấy thường được các sư kê ưa thích và huấn luyện cho chiến kê của mình.

✔️Đá hồi mã thương

Hồi mã thương là lối đá thông minh và mưu mẹo mà không phải chiến kê nào cũng luyện được. Chỉ có những chiến kê linh hoạt, nhanh nhẹn và quan sát sắc bén mới có thể áp dụng. Lối đá này được mệnh danh là cú lừa ngoạn mục nhất của những con gà chiến khôn ngoan.

Trong trận, khi đang chiến đấu hăng say, chiến kê bỗng nhiên mất tinh thần và bỏ chạy. Cú lừa này khiến đối thủ tưởng mình sắp thắng nên lập tức đuổi theo mà không phòng bị.

Kết quả chiến kê bất ngờ quay đầu, giáng một đòn chí mạng không thể lường trước vào đối thủ. Đây là chính là lối đá hồi mã thương. K8US thấy với những con gà đá đòn độc, khi sử dụng lối đá này hầu hết đều có tác dụng.

Nếu nhẹ thì sẽ gây choáng, đó là cơ hội để chiến kê dồn đòn hạ gục đối thủ. Nặng hơn, đối thủ có thể sẽ gục luôn trong một cú hồi mã thương. Trận chiến sẽ kết thúc nhanh gọn với chiến thắng áp đảo.
Trong những buổi huấn luyện, gà đá hồi mã thương còn có khi đánh lừa được cả các sư kê.

Loại gà đá đòn độc có thể dùng lối đá này thường được xếp vào hàng Linh Kê. Bởi những chiến kê có tư duy nhạy bén như thế thường là rất hiếm gặp. Những trận chiến có kiểu đòn độc này đều cực kỳ hấp dẫn và kịch tính thót tim người xem.

✔️Kiểu đá dĩa

Trận chiến diễn ra càng lâu, sức chiến đấu của hai bên gà chọi càng cạn kiệt. Đây là thời điểm phù hợp nhất để áp dụng lối đá dĩa.

Lúc này, gà chọi sẽ có xu hướng rúc vào phần chân hoặc cánh của đối phương để nghỉ mệt. Trong tình huống này, đối thủ sẽ không thể tung đòn tấn công được.

Sau khi đã hồi sức, gà chọi sẽ mổ trực tiếp vào cổ hoặc thân của đối thủ. Đồng thời nó có thể đá thốc mình lên người đối thủ để chiếm thế thượng phong.

Gà đang bị rúc cánh sẽ di chuyển cùng chiều nhau để gỡ cánh ra. Hai con áp sát vào nhau, di chuyển hình tròn như một chiếc dĩa nên có tên gọi là kiểu đá dĩa.

Đòn đá dĩa đủ mạnh có thể làm gãy lông cánh, thậm chí tổn thương phần cổ. Với gà chọi cựa sắt và cựa dao thì đòn đá dĩa có thể làm đối thủ bị thương nặng. Gà sẽ bị thương ở vùng cánh, cổ, bầu diều hoặc ngực với bộ dạng rất thê thảm.

✔️Kiểu đá hầu

Khi nói về các thế gà chọi đòn độc nhất, nhất định phải kể đến lối đá hầu. Đây là kiểu đá thường gặp ở các con gà chọi hiếu chiến. Gà chọi sẽ mổ vào da đầu hoặc phần hầu của đối thủ để làm điểm tựa.

Sau đó, chúng dồn sức tung đòn tấn công trực tiếp vào phần hầu của đối phương. Đây là một đòn tấn công có lực sát thương rất cao, hay thậm chí là gây chết gà. Nếu có may mắn chiến thắng, gà trúng đòn cũng không tránh khỏi bị nội thương.

Nếu anh em không biết cách chăm sóc, có thể gà sẽ chết hoặc thời gian bình phục rất dài. Bởi vì hầu họng là nơi yếu điểm, liên quan đến việc ăn uống nên nếu bị thương sẽ rất khó chăm sóc.

Đặc biệt, khi đá hầu với kiểu đá ngang sẽ có hiệu quả cao hơn là đá dọc. Bởi đá ngang vừa có thể đá ở vùng hầu cũng vừa có thể đá lên vùng đầu.

Những cú đá ở vùng đầu sẽ khiến đối phương choáng váng và phản xạ chậm. Do vậy, những chiến kê có thế đá hầu theo kiểu ngang đều là chiến binh bất khả chiến bại.

✔️Kiểu đá dọc

Đây là thế gà chọi đòn độc mà các cước đá được tung ra theo chiều dọc. Đòn đá tập trung tấn công vào các yếu điểm như đầu, hầu và ức của đối thủ. Hiệu quả của thế đá tùy thuộc vào tốc độ, sự chính xác và tính bất ngờ.

Nếu đảm bảo các yếu tố trên, có thể kết liễu đối thủ nhanh chóng trong vòng một nốt nhạc. Vì vậy, lối đá dọc cũng được các sư kê xếp vào danh sách các thế gà chọi đòn độc.

Những giống gà chọi đòn độc có lối đá dọc thường được nhận biết qua đặc điểm ngoại hình. Chúng thường có phần vảy hàng ngoại lấn sang bên vảy hàng nội.

✔️Đòn đá hiểm – Đâm hang cua

Hang cua là một trong những tử huyệt của gà chọi. Nó là phần nằm sát với cầu ngang phần vai của gà. Một số sư kê thường huấn luyện gà chọi chỉ nhằm vào hang cua của đối thủ để tấn công.

Khi tập trung tấn công tại đó, chỉ cần đâm trúng một cú là đối thủ có thể ngã gục ngay tức khắc. Tuy nhiên chỉ có những chiến kê được huấn luyện kỹ mới có thể thực hiện chiêu thức này.

✔️Đòn đá mã kỵ

Đòn mã kỵ nhằm vào phần ngay giữa lưng của gà, đó là phần hóp giữa 2 cánh. Vị trí lưng gà có nhiều cơ quan nội tạng, do đó đây được coi là đòn cực hiểm.

Nếu bị gà cựa sắt xiên vào phần này thì gà chỉ có nước nằm chịu trận. Nếu không bị xuyên thủng mà chỉ bị đá mạnh vào phần này thì gà cũng khốn đốn, lảo đảo.

2️⃣ Những tử địa trên cơ thể gà

Cơ thể gà có những tử địa mà chỉ cần tung một cước vào cũng đủ khiến gà ngã gục. Đó là các mục tiêu mà các sư kế luôn nhắm đến để rèn luyện chiến kê của mình. Nếu đá trúng những vị trí đó sẽ giành về khả năng chiến thắng rất cao.

Với mỗi phần cơ thể, gà chọi có những tử địa như sau:

Phần đầu: Đầu là nơi then chốt vận hành hoạt động của cả cơ thể. Chỉ cần đá trúng bất cứ vị trí nào trên đầu gà cũng gây ra những ảnh hưởng lớn.

Gà có thể bị choáng, ảnh hưởng đến khả năng phán đoán, giữ thăng bằng và phản xạ. Ngoài ra trên đầu còn có một số vị trí trọng yếu như yết hầu, khớp giao long, mắt.

Phần cổ: Khi đá trúng vị trí này thường làm gà bị trật cổ, giãn xương, liệt cổ, đứt cuống họng,…

Phần thân: Bầu diều, hang cua, trái chanh, mã kỵ, phao câu là những nơi mềm, dễ tổn thương nhất. Khi bị đá trúng, gà có thể bị nội thương và đuối sức. Nếu gặp gà cựa sắt hoặc cựa dao có thể gây ra những vết thương hở chí mạng.

3️⃣ Cách nuôi gà chọi đòn độc

Để sở hữu những con gà chọi đòn độc tốt nhất, anh em cần đảm bảo một số yếu tố:

Lựa chọn giống tốt: Để có thể tổng hợp những đặc tính tốt của nhiều giống gà, tốt nhất nên tự lai giống. Anh em có thể chọn những con gà trống đá có phẩm chất tốt nhất. Đồng thời cũng phải chọn gà mẹ tốt để tiến hành lai giống. Đời con thường giống bố khoảng 25% và giống mẹ lên đến 75%.

Chế độ dinh dưỡng: Để gà chọi phát triển toàn diện về thể chất, cần có chế độ ăn uống hợp lý. Thức ăn phải cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Ngoài ra, để gà chọi có sức khỏe tốt, nên bổ sung thêm các khoáng chất và vitamin.

Luyện tập: Gà chọi có một số thế đá theo bản năng. Muốn gà biết thêm các đòn độc như trên, người nuôi cần có thời gian dạy cho chúng.

Anh em nên cho gà chọi làm quen dần với chế độ luyện tập. Thời gian bắt đầu huấn luyện thích hợp nhất thường kể từ 7-9 tháng tuổi. Đặc biệt, trong thời gian luyện tập nên chăm sóc và bổ sung dưỡng chất phù hợp để gà phát triển khoẻ mạnh.

Những thế gà chọi đòn độc kể trên là bí kíp cho những trận chiến máu lửa. Nếu chiến kê có thể sử dụng và kết hợp nhuần nhuyễn, đó sẽ là chiến thần trăm trận trăm thắng. Ngoài những phẩm chất sẵn có, sư kê còn cần đào tạo rất kỳ công cho chiến kê của mình. Mong anh em K8Viva có những kiến thức cơ bản nhất và huấn luyện được những con gà chọi đòn độc tốt nhất sau khi đọc bài viết này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận