Trang chủ TIP Đá Gà ✅ Cách làm cho gà tre dạn hơn và không sợ đám đông

Cách làm cho gà tre dạn hơn và không sợ đám đông

bởi Solar Viva
285 lượt xem
Cách làm cho gà tre dạn hơn và không sợ đám đông

Cách làm cho gà tre dạn hơn được nhiều anh em sư kê quan tâm, bởi việc gà dạn hơn sẽ rất có lợi khi tham gia chiến đấu. Hãy cùng nhà cái K8 tham khảo bài viết dưới đây, để xem chi tiết về từng cách làm cho chú gà tre thân yêu của mình ngày càng mạnh dạn, khỏe khoắn hơn nhé!

1️⃣4 cách làm cho gà tre dạn hơn và không sợ đám đông 

▶️Cách 1: Cách làm cho gà tre dạn hơn bằng ôm bế gà

Trong tất cả các cách để thuần chủng một loài vật nào đó thì phương pháp hiệu quả nhất là thông qua con đường tình thương. Thật vậy, đây là con đường dễ dàng nhất chạm đến xúc cảm của loài vật.

Chính vì lẽ đó mà với cách nuôi gà chọi thì cách cho một chú gà trở nên mạnh dạn mở lòng ra hơn chính là ôm bế gà thường xuyên. Thực tế, gà tre có đặc tính rất nhát người và vô cùng rụt rè hơn so với các giống gà khác, một khi chúng trở nên thiện chí và gần gũi thì điều này là thành công của chủ nuôi.

Mặc nhiên rằng việc ôm ấp một chú gà e dè là điều khó tiếp cận. Ở khoảng thời gian đầu thực hiện phương pháp này cách tiếp cận cũng là một yếu tố quyết định thành công hay thất bại. 

Khi bạn quá vồ vập chạy tới bắt lấy chúng thì có thể phản tác dụng làm gà càng sợ hãi hơn nữa. Tệ hơn là khi đó chú gà cảm giác như bị dồn vào đường cùng mà không có đường lui và theo phản xạ tự nhiên chúng sẽ đáp trả bằng cách mổ ngược lại chủ như cách để bảo vệ bản thân khỏi nguy hiểm mà con gà nào cũng sẽ làm vậy.

Ngược lại, việc bạn tiếp cận quá chậm rãi thì chúng cũng không hợp tác mà bỏ chạy ngay sau đó, biện pháp này cũng sẽ bất khả thi. Do đó, cách tốt nhất là phương pháp trong cương có nhu, lúc nào cần nhanh nhẹn lúc nào cần nhu mì thì hãy sử dụng đúng điệu.

Ở đây, khi bạn tiếp cận hãy hết sức nhẹ nhàng chậm rãi và những lúc bắt chúng thì thao tác nhanh nhẹn để không bị vụt mất cơ hội. Có như thế gà mới hiểu được rồi phản xạ không kịp và thời khắc đó bạn sẽ ôm ấp được chú gà trong tay.

Thao tác thực hiện ôm ấp cũng cần phải được chú ý. Gà khi đã được ẵm ngay trên tay sau một thời gian bắt khó khăn thì ta nên đợi một tí cho tinh thần và nhịp thở của nó ổn định. Vì khi đó gà mới cảm nhận được bạn không đem lại bất lợi gì cho nó nên nó sẽ chịu nằm êm và ít vùng vẫy.

Bế gà vào lòng được một khoảng thời gian thì hãy bắt đầu xoa bóp nhé. Hãy vuốt ve bộ lông của nó nhẹ nhàng như đang ve vởn trên làn tóc mềm mượt vì đây là động tác giúp nó cảm nhận được sự ôm ấp, thư giãn để tiếp tục những động tác tiếp theo.

Sau khi vuốt lông thì chúng ta thấy gà đã dám chuyển động tự do trên tay ôm. Lúc này điều cần làm là tiếp tục xoa bóp đến ức gà, đây là phần nhạy cảm nên hãy nhẹ nhàng nhé. Tiếp theo từ từ di chuyển đến đùi, tại đây động tác hãy mạnh bạo hơn vì là vùng chứa nhiều bó cơ nên ôm ấp sẽ giúp chúng giãn cơ và phát triển tốt hơn nữa.

Cuối cùng là hãy xoa nhẹ phần cổ như thể bạn là chủ chiếm hữu thực thụ của nó chính là một cách gà hạn diện được khả năng phục thù và chủ tớ trong quan hệ để sau này nó biết phục thù tay sư kê tài ba như bạn hơn.

Hết thảy những thao tác tác trên là một phần của ôm ấp và là sự giao tiếp hình thể giữa người và gà cưng. Đối với việc ôm bế nên thực hiện nhiều lần, ông bà ta có câu “mưa dầm thấm lâu” nên chúng ta cũng sẽ áp dụng biện pháp này dần dài về sau thì nó sẽ quen hơn với điều này và mạnh dạn chạy lại với chúng ta mọi khi bạn thấp người xuống. Đó là lúc bạn thành công khi ôm ấp gà.

▶️Cách 2: cách làm cho gà tre dạn hơn bằng việc cho gà ăn trên tay

Cách 2: cách làm cho gà tre dạn hơn bằng việc cho gà ăn trên tay

Cách 2: cách làm cho gà tre dạn hơn bằng việc cho gà ăn trên tay

Thức ăn là mồi nhử tuyệt vời nhất cho những chú gà. Khi hoàn thành xong bước một chắc chắn nó đã tốn khá nhiều năng lượng vì thế lúc này thức ăn như một thực phẩm chức năng bổ sung lại sức.

Cho chúng ăn bằng một lượng thức ăn vừa phải trên tay để chúng ăn từ từ và quen dần với nó. Sau khi ăn nhẹ dạo đầu ta cho thức ăn là thóc vào giữa lòng bàn tay cho chúng ăn.

Đây là hình thức cảm hóa cho thấy việc quan tâm và cho ăn uống là vô cùng quan trọng nên nó sẽ nghe lời và bị phục thù thôi. Áp dụng cách này thường xuyên và liên tục khi rảnh rỗi sẽ gia tăng sự tương tác ở mức tối đa nhất đấy.

Sau một khoảng thời gian dài nữa khi đã quen với việc ôm ấp và cho ăn trên tay bạn nên thả chúng vào chuồng rồi cho thức ăn để chúng có thể tự tìm được rồi ăn như một bản năng sinh tồn độc lập cần thiết cho chiến kê. Sự độc lập và nhạy bén là hai hình thức cần được quan tâm để chúng sau này lớn hơn nữa có thể thích ứng được đời sống khắc nghiệt nhất.

▶️Cách 3: cách làm cho gà tre dạn hơn bằng cách đưa đến chỗ đông người

Các chủ kê cần lưu ý nếu muốn gà mình dạn dĩnh hơn thì chắc chắn phải áp dụng phương thức này nhé. Đem đến chúng những nơi đông người mà có nhiều âm thanh cho chúng nghe và hiểu được các âm thanh xung quanh, hơi người nhiều giúp chúng thích nghi và quen dần hơn.

Chắc chắn ở những bước đầu tiên khi thả xuống một địa điểm nhiều người như thế chúng sẽ sợ hãi. Lúc này là lúc mà một người chủ như bạn thực hiện lại bước một là ôm ấp chúng sẽ giảm đi nỗi sợ khá nhiều vì chúng biết có sự bảo vệ của bạn dành cho chúng.

Đừng nên để nhiều người vây quanh và rượt đuổi gà cưng của bạn vì tầm nhìn của nó sẽ bị rối và nỗi sợ càng được tăng cao hơn. Do vậy, việc duy nhất bây giờ là cho chúng tiếp xúc dần dần từ ít người rồi hãy nâng lên từ từ tránh cảm giác như bị lạc lõng nhé.

▶️Cách 4: cách làm cho gà tre dạn hơn bằng việc cho gà sử dụng thuốc

Cách 4: cách làm cho gà tre dạn hơn bằng việc cho gà sử dụng thuốc

Cách 4: cách làm cho gà tre dạn hơn bằng việc cho gà sử dụng thuốc

Đây là phương pháp không được khuyến cáo sử dụng thường xuyên. Để đảm bảo trước các trận đấu chú gà vẫn còn nhút nhát hay bạn vẫn băn khoăn về chúng thì hãy sử dụng thuốc với liều lượng ổn định và hợp lí làm cho gà dễ dàng vào trận hơn.

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều thực phẩm bổ sung dành cho gà nhát như: thuốc giúp gà không chạy, tăng bo tăng pin, thuốc kích thích gà… Bởi thế, bạn có thể nghiên cứu lựa chọn ra loại thuốc phù hợp cho gà cưng của mình.

Tuy nhiên lưu ý vô cùng quan trọng là anh em sử dụng phương pháp này phải có liều lượng và thời điểm dừng nhé. Bạn nên áp dụng biện pháp này trong thời gian ngắn chứ đừng làm thường xuyên vì nó chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian ngắn chứ hiệu quả không được duy trì lâu.

Có thể thấy, cách tốt nhất là kiên trì các bước trên để áp dụng lên gà cưng của mình. Vì công dụng những bước trên sẽ có hiệu lực mãi mãi còn đây chỉ là một cách cứu cánh cho những tình huống cần thiết.

2️⃣Một số lưu ý trong cách làm cho gà tre dạn hơn

▶️Một số điều nên tránh

  • Không được nắm đuôi gà

Đuôi của con vật có thể xem là những bộ phận nhạy cảm nhất, tại đây đuôi gà giữ chức năng duy trì dáng đứng gà thẳng và vững trãi. Hơn thế đuôi gà chứa nhiều sợi lông yếu điểm sẽ làm chúng đau và phản kháng, việc nắm đuôi như một lực tác động vào vị trí cân bằng làm chúng chao đảo và sợ hãi hơn rất nhiều.

Không những thế, trong mắt những chiến kê bạn sẽ như một người xấu có tác dụng xấu đến chúng nên khoảng cách giữa bạn và gà nuôi trở nên vô cùng xa lạ.

Điều này chắc hẳn anh em đã nuôi gà dày dặn kinh nghiệm cũng biết rõ và luôn né tránh khi phải chạm vào phần đuôi.

  • Không được ôm gà theo phương chúi mặt xuống đất

Bởi tư thế này chỉ dành cho những con gà bị đem đi thịt. Vì thế nếu gà đá của bạn nuôi dưỡng ôm kiểu này sẽ làm chúng hoảng sợ và gây ra nhiều tổn thương. Nhất là đối với gà tre nhút nhát này nếu bạn làm biện pháp đó ngược lại làm chúng sợ hãi hơn mà thôi.

  • Không được để các chiến kê của bạn đứng cạnh các chú gà chiến lão làng

Khi đứng trước những con gà to khỏe cường tráng, chú gà tre của bạn sẽ cảm thấy nhỏ bé và lạc lõng vì sức lực của nó không thể nào tranh đấu lại những con gà khủng kia. Không những thế chỉ cần một tiếng gáy to từ con gà lão làng đã chiến kê gà tre bạn sợ tít cả lông.

Việc nuôi cũng cần chú ý, nuôi nó bằng những cái chuồng riêng biệt tách lẻ ra với những con gà kia. Đặc biệt là có tấm vải phủ kín lại cho chúng không bị đe dọa và sợ hãi nhé.

Hoặc nếu bạn chọn cách nuôi thả trong môi trường tự nhiên thì hãy tìm những nơi có độ sáng và độ ẩm vừa phải và  tất nhiên là không có sự xuất hiện của những lão kê. Hơn thế, chỗ ở phải tránh gió thổi trực tiếp vào làm gà trúng gió lạnh. Vệ sinh chuồng trại đệm lót gà thường xuyên để gà không bị nhiễm khuẩn mà chết nhé!

▶️Huấn luyện chăm sóc gà tre là cách làm chúng dạn hơn

Huấn luyện cách làm cho gà tre dạn hơn

Huấn luyện cách làm cho gà tre dạn hơn

  • Anh em lưu ý vào cách cho chúng nhận biết âm thanh

Âm thanh mà chúng phải nhận biết hằng ngày như tiếng vỗ tay, tiếng ồn lớn hoặc tiếng cò lớn để khi tham gia vào các trận đấu nó sẽ không bị ngơ ngác.

Nếu có sự huấn luyện từ trước thì sự nhận thức trong gà nổi dậy mạnh mẽ trở thành chiến kê thực thụ. Từ đó, việc chiến kê của bạn giành được chiến thắng là hoàn toàn dễ dàng.

  • Chế độ ăn hợp lí là điều tất yếu trong phương pháp huấn luyện này

Thức ăn phải phù hợp cho gà theo từng độ tuổi, nạp cho nó nhiều dưỡng chất hơn vào lúc tham gia chiến đấu cũng sẽ mạnh mẽ hơn nhiều.

Cách bổ sung dưỡng chất là thỉnh thoảng hãy cho chúng ăn những thực phẩm có chứa nhiều đạm và canxi chắc xương như cá, tôm, thịt bổ sung thêm cho gà tre của bạn.

  • Chế độ tập luyện thể thao

Ngoài việc tuân thủ theo các biện pháp dinh dưỡng cần có là chế độ tập luyện thể thao hiệu quả để có bắp cơ siêu đỉnh cao. Qua đây, từ những trận đấu mà chiến kê sẽ ra được những đòn hiểm mà đối phương không thể nào lần trước được.

  • Chích ngừa cho gà

Chích ngừa cho gà cưng là một điều không thể bỏ qua. Giống như con người cần có sức đề kháng khỏe bảo vệ cơ thể thì chúng cũng vậy cần có một lớp đề kháng bảo vệ cơ thể để vào những ngày trái gió trở trời. Nếu có những cơn gió độc làm gà bị nhiễm bệnh cũng nhờ có kháng thể khỏe chúng sẽ nhẹ nhàng mà vượt qua được bệnh.

  • Tránh việc rượt đuổi

Tránh việc rượt đuổi gà, rượt đuổi gà là hình thức làm gà hoảng hơn mà không làm chúng mạnh mẽ ở khía cạnh nào cả. Tâm lý chúng sẽ bị tác động có thể lúc nào trong tìm thức chúng cũng sẽ lẫn trốn mà không phòng vệ, thì đó là sự thất bại.

Ngược lại trong lúc rượt đuổi khó mà tránh khỏi những xây xát ngoài da thậm chí nặng hơn là ảnh hưởng những bộ phận quan trọng. Điều này khiến nó không thể chiến đấu được nữa trong tương lai và làm giảm giá trị gà cưng đáng kể.

  • Thêm cử chỉ yêu thương

Cử chỉ yêu thương trìu mến luôn là điều kiện được đặt lên hàng đầu, chỉ có tình yêu thương mới có thể chạm đến trái tim và dễ dàng phục thù chúng.

Trên đây là tất cả những kiến thức được nhà cái cá cược K8 chắc lọc kỹ càng nhằm đưa đến cho bạn đọc những thông tin hữu dụng nhất. Thông qua đó giải đáp hết các thắc mắc về cách làm cho gà tre dạn hơn cũng như những mẹo vặt nhỏ. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết anh em sẽ có cái nhìn mới mẻ hơn khi bắt tay vào thuần phục chú gà tre của mình.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục “TIP Đá Gà” trên website www.K8Viva.com

Bài viết liên quan

Để lại bình luận